Yêu cầu đối với kinh tế ban đêm là gì – Đi tìm giải pháp thích ứng

26-04-2121


Tại nhiều quốc gia, kinh tế đêm đã chứng minh được hiệu quả. Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này cũng đang tạo được sức hút. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, nhiều điểm đến lại trở nên “ế ẩm”’ mỗi khi đêm xuống. Hệ quả này cũng xuất phát từ việc chưa hiểu rõ yêu cầu đặt ra với kinh tế ban đêm là gì. Vậy người kinh doanh nắm rõ điều gì và đâu là giải pháp phù hợp? Cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm được bí quyết nhé!

Yêu cầu đặt ra đối với phát triển kinh tế ban đêm là gì?

Hiện nay, kinh tế đêm là hình thức phát triển chủ yếu của nhiều điểm đến du lịch. Nhận thấy “miếng mồi béo bở’’, nhiều khu vực cũng lựa chọn đi theo xu thế này. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ vẫn chỉ tập trung vào các hoạt động tham quan giải trí ban ngày. Điều này khiến du khách “bối rối” khi ghé những tụ điểm đêm nhưng chẳng biết làm gì. Thách thức đặt ra là việc xác định dịch vụ kinh tế ban đêm là gì? 

Du khách trải nghiệm các hoạt động về đêm thường là người đến từ vùng miền khác. Họ cần tối đa hóa thời gian để trải nghiệm về văn hóa, thu nhận giá trị của mỗi điểm đến. Song, các dịch vụ tại các khu du lịch đêm lại chưa đa dạng, mới chỉ phù hợp cho ban ngày. Muốn phát triển được suốt 24h, các nhà quản lý cần mở rộng cơ sở vật chất, hình thức giải trí.

Tiếp theo, ngoài văn hóa địa phương, điểm du lịch nên “thổi làn gió mới” từ những khu vực khác. Đây sẽ là cơ hội để người dân, du khách cùng giao lưu, trò chuyện. Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, hình thức này cũng được áp dụng.

Một yếu tố rất quan trọng nữa là sự mới lạ trong các hoạt động giải trí về đêm. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư học hỏi, sáng tạo những mô hình giải trí mới. Có như vậy mới tạo ra được sự khác lạ, nổi bật so với các điểm đến về đêm khác.

Các nhà đầu tư xác định rõ ràng dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm

Các nhà đầu tư xác định rõ ràng dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm

Khu nghỉ dưỡng Vega City-Giải pháp thích ứng phát triển kinh tế đêm

Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City là mảnh đất đầu tư sinh lười đáng cân nhắc. Dự án đặt nền móng cho phát triển thương mại tại Nha Trang. Đặc biệt, xu hướng cần thiết cho phát triển kinh tế ban đêm là gì đã được định hướng rõ ràng.

Khu nghỉ dưỡng Vega City là khu lưu trú-giải trí công cấp với cơ sở vật chất hiện đại. Công suất hoạt động của các trang thiết bị đảm bảo chạy cả ngày lẫn đêm. Bên cạnh đó, dự án còn nhận được sự ủng hộ từ cấp trên về phát triển kinh tế đêm.

Thêm vào đó, các hoạt động giải trí được đầu tư với sự mới lạ độc đáo. Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City sẽ là thành phố ánh sáng đầu tiên, duy nhất tại Nha Trang. Công trình còn bao gồm cả những kỳ quan dưới nước như công viên Vạn san đảo.

Đối với yếu tố văn hóa, khu nghỉ dưỡng góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa địa bản địa. Bên cạnh đó, các nền văn minh, văn hóa nhân loại cũng được lồng ghép. Điều này thể hiện qua thiết kế kiến trúc. Đặc biệt, thể hiện qua các kiệt tác nghệ thuật hay những lễ hội, vũ điệu bốn mùa. 

suc-hut-cua-du-an-thanh-pho-anh-sang-tai-nha-trang

Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City là lựa chọn hoàn hảo cho phát triển kinh tế đêm 

Xác định rõ về dịch vụ kinh tế ban đêm là gì và bắt tay thực hiện là điều không dễ dàng. Mô hình này cần đến những nhà đầu tư có tiềm lực về vốn và tầm nhìn. Phát triển hoạt động thương mại đêm tại quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City là lựa chọn hoàn hảo. Các đơn vị chỉ cần đẩy mạnh kinh doanh mà không cần tạo dựng môi trường, cơ sở hạ tầng.

Tin tức liên quan


Lung Linh Thành Phố Ánh Sáng Tại Nha Trang
Đọc thêm
Vị Trí Vega City Nha Trang – Vì Sao Được Coi Là “Đất Tiên Vịnh Ngọc” Siêu Đắt Giá?
Đọc thêm
Điểm Nhấn Của Tổ Hợp Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Lợi ích kinh tế đêm từ “thành phố ánh sáng” của KDI Holdings
Đọc thêm
Tập Đoàn KDI Holdings Tiên Phong Phát Triển Kinh Tế Đêm Nha Trang
Đọc thêm