Thành phố không ngủ của Việt Nam đã chính thức khởi động

09-01-2121


Cùng với xu hướng thế giới, xây dựng thành phố không ngủ của Việt Nam đang được chú trọng và đẩy mạnh. Nền kinh tế đêm đang được xem là một trong những động lực phát triển mới cho đất nước. Giờ đây, không chỉ có thể tìm thấy tại New York, Singapore, ngay tại Việt Nam đã chính thức khởi động các dự án thành phố không ngủ.

1. Việt Nam làm gì để bắt kịp xu hướng phát triển du lịch?

Đề án thúc đẩy du lịch hướng đến phát triển kinh tế

Trong hơn nửa thế kỷ qua, ngành du lịch liên tục tăng trưởng cao và ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đặc biệt nước ta còn được đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Để tiếp tục đẩy mạnh du lịch cũng như kinh tế nước nhà, ngành du lịch Việt không ngừng có những đề án phát triển.

thành phố không ngủ của Việt Nam 1
Phát triển kinh tế đêm đang là xu hướng

Việc hình thành các đề án du lịch góp phần hướng đến các thị trường trọng điểm khác nhau. Những đề án hướng đến phát triển các hoạt động văn hóa, nghệ thuật,… Mục đích là tạo nên sự đa dạng trong các sản phẩm du lịch và phát triển kinh tế đa dạng hơn. Một trong những đề án nổi bật trong năm qua chính là phát triển kinh tế ban đêm. Đề án này đi theo và bắt kịp xu hướng thế giới, xây dựng thành phố không ngủ của Việt Nam.

Thành phố không ngủ của Việt Nam – nền kinh tế đêm mang lại nhiều giá trị

Theo các khảo sát tại Việt Nam, doanh thu sản phẩm dịch vụ du lịch ban ngày chỉ chiếm 30%. Trong khi đó, 70% còn lại thuộc khung giờ đêm. Các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, khung giờ đêm chính là thời điểm sôi nổi hơn hẳn cho các hoạt động giải trí, thương mại, nghệ thuật. Các du khách đều rất thu hút bởi các khu phố, chợ đêm, quán xá,… Thưởng thức ẩm thực, dạo quanh các phố đi bộ, con đường sáng rực ánh đèn, tiếng nhạc, nhấp nháp ly café, chai bia,… Bên cạnh đó du khách còn có thể hòa mình vào văn hóa bản địa, xem các chương trình nghệ thuật,… vào khung giờ đêm.

thành phố không ngủ của Việt Nam 2
Thành phố không ngủ sôi động và thu hút

Có thể nói những hoạt động trên thể hiện phần nào mô hình hoạt động của kinh tế đêm. Hay có thể coi đó như là nền tảng phát triển những thành phố không ngủ của Việt Nam.

thành phố không ngủ của Việt Nam 3
Thành phố không ngủ của Việt nam giúp kéo du khách quay lại

Như đã nói, 70% doanh thu lợi nhuận được tạo ra vào khung giờ đêm. Nếu tập trung đầu tư hơn nữa vào 70% này, nền kinh tế sẽ càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Đây cũng là hướng đi của nhiều thành phố du lịch tại Đông Nam Á và trên thế giới. Kích thích tiêu dùng đêm sẽ thu hút các nhà đầu tư hơn vào các dịch vụ vui chơi giải trí hay mua sắm. Từ đó gia tăng nguồn lực cho ngành du lịch và các công ty du lịch. Một điều dễ thấy là các thành phố không ngủ của Việt Nam sẽ kéo du khách nước ngoài quay lại nhiều hơn.

2. Các tập đoàn lớn đã xây dựng đề án quy mô cho thành phố không ngủ

Theo xu thế này, các tập đoàn lớn tập trung phát triển các thành phố không ngủ một cách quy mô hơn. Điển hình có thể kể đến hai thành đề án thành phố không ngủ của Việt Nam nổi bật nhất hiện nay.

Grand World Phú Quốc

Thành phố không ngủ Grand World là điểm đến 24/7 hấp dẫn và sôi động. Với điểm nhấn là những khu shop thương mại hoạt động cả ngày lẫn đêm, Grand World là thỏi nam châm thu hút khách du lịch khổng lồ. Thành phố không ngủ của Việt Nam Grand World còn nhộn nhịp không kém với Corona Casino liền kề. Cùng với đó là hàng loạt tiện ích như thiên đường giải trí VinWonders, sân golf 18 hố, vườn thú mở bán hoang dã Vinpearl Safari…

Vega City Nha Trang

thành phố không ngủ của Việt Nam 4
Vega City Nha Trang được kỳ vọng phát triển kinh tế đêm vững mạnh

Tại thành phố Nha Trang, Vega City Nha Trang được đánh giá là dự án tiên phong cho việc phát triển kinh tế đêm tại đây. Dự án được xây dựng theo mô hình bất động sản nghệ thuật. Các tiện ích vô cùng độc đáo như tuyến đường vinh danh vũ hội ánh sáng, Beach Club với những lễ hội vui chơi ngày và đêm,… Ngoài ra Vega City Nha Trang còn sở hữu khu phố thương mại sầm uất, nhà hàng, café, bar, pub cao cấp và sôi động.

Vega City Nha Trang được xem là tương lai của những đề án thành phố không ngủ, không chỉ là điểm nhấn thu hút du lịch mà còn góp phần mạnh mẽ trong thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung.

Grand World Phú Quốc hay Vega City Nha Trang đều là những thành phố không ngủ của Việt Nam đầy tiềm năng. Những mô hình này cũng là bước thúc đẩy để kinh tế xã hội nói chung phát triển mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:

Tập đoàn KDI Holdings – Chủ đầu tư bất động sản uy tín, tiềm lực, nhân văn

Ông Kiều Hữu Dũng – “Cây cổ thụ” lĩnh vực tài chính đang đầu tư vào đâu?

Kinh tế đêm – Cơ hội vàng cho Việt Nam

Nha Trang hướng tới xây dựng thành phố không ngủ kiểu mẫu tại Việt Nam

VEGACITY

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang

Hotline: 08 9966 7979

Email: Info@vegacity.vn

Website: https://vegacity.vn/

Tin tức liên quan


Vega Continental Shopping Plaza – Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
Đọc thêm
32 Căn Shophouse Hướng Biển Trong Dự Án 13.000 Tỷ Ở Nha Trang
Đọc thêm
Tiểu Khu Europe Của Vega Continental Shopping Plaza – Hòm Châu Báu Của Những Cơ Hội Đầu Tư
Đọc thêm
Đầu Tư Mô Hình Nghỉ Dưỡng Khép Kín – Sếu Bay Theo Đàn, Nấm Mọc Sau Mưa
Đọc thêm
Chính Thức Ra Mắt Tiểu Khu Europe – Nơi Cuộc Sống Khai Hội Mỗi Ngày
Đọc thêm