Thành phố của ánh sáng ngay tại Nha Trang: mới mẻ và hấp dẫn

16-01-2121


Vốn có rất nhiều lợi thế phát triển kinh tế đêm, nhưng Việt Nam lại chưa khai thác hết tiềm năng to lớn đó. Đề án phát triển kinh tế ban đêm được phê duyệt cuối năm 2019 được ví như mở ra một cánh cửa dẫn tới “mỏ vàng”. Từ đây, các siêu dự án dần được thai nghén trong sự mong chờ của rất nhiều nhà đầu tư. Cùng chờ đón một thành phố ánh sáng độc đáo và hoàn toàn mới lạ, ngay tại trái tim du lịch Việt Nam – Nha Trang.

Từ câu chuyện khách du lịch “lạc lối”

thành phố của ánh sáng

Du lịch về đêm tại Thái Lan rất sôi động

Thực tế đã cho thấy, mặc dù là địa điểm có nền du lịch phát triển nằm trong top đầu cả nước, song hầu hết du khách – đặc biệt là khách nước ngoài – khi đến Nha Trang lại chưa thật sự cảm thấy được “trọn vẹn”. Điều này phần lớn đến từ việc du lịch Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn còn thiếu các sản phẩm du lịch về đêm. 

Nhìn qua các trung tâm du lịch lớn ở một số nước láng giềng như Pattaya (Thái Lan) hay đảo Boracay (Philippines), có thể thấy được họ đầu tư cho phát triển kinh tế ban đêm như thế nào. Họ có những khu chợ đêm, những nhà hát và vô số các hoạt động vui chơi giải trí về đêm vô cùng sôi động… cảm giác như thành phố của họ chưa bao giờ ngủ. 

Ngược lại tại Nha Trang, du khách luôn trong tình trạng “lạc lối” về đêm, có tiền nhưng lại không biết nên tiêu vào đâu. Đành rằng Nha Trang có rất nhiều vịnh đẹp, các danh thắng quốc gia đa dạng, cùng với nhiều khách sạn, resort nổi tiếng… tuy nhiên điều đó vẫn không thể bù đắp được khoảng trống của du khách khi về đêm. 

Theo số liệu thống kê trong những năm qua, doanh thu từ hoạt động kinh doanh lưu trú và dịch vụ ăn uống chiếm đến hơn 51%. Trong khi đó, doanh thu từ các hoạt động vui chơi giải trí chỉ nằm ở mức khiêm tốn là 3-4%. 

Cụ thể, từ ý kiến của nhiều du khách, cuộc sống về đêm ở Nha Trang thật sự khá buồn tẻ. Dù Nha Trang cũng có khu phố Tây, nhưng lại thiếu đi sự huyên náo, nhộn nhịp như các thành phố của ánh sáng khác. Hầu như tại đây chỉ bán một số mặt hàng lưu niệm để phục vụ du khách quốc tế. Chợ đêm ở Nha Trang thường chỉ  có quy mô nhỏ, hàng hóa không đa dạng và thiếu đi nét đặc trưng. Các nhà hát cũng như khu vực biểu diễn nghệ thuật cũng rất hiếm hoi và còn tồn tại những mặt hạn chế.   

Đến đề án phát triển kinh tế ban đêm

thành phố của ánh sáng

Việt Nam đã bắt đầu quan tâm đến việc phát triển thành phố của ánh sáng

Để không bị tụt hậu và lãng phí tài nguyên du lịch quý giá, hiện nay phát triển kinh tế ban đêm đang là xu hướng tất yếu, đặc biệt tại Nha Trang – nơi được đánh giá là trọng điểm du lịch của cả nước.

Theo đó, đề án phát triển kinh tế ban đêm tại Nha Trang sẽ tăng cường phát triển các dịch vụ ẩm thực, buôn bán,… cùng các hoạt động vui chơi, văn hóa, chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao vào ban đêm (từ 6h chiều hôm trước đến 6h sáng hôm sau). Đồng thời phải mang được tính bản sắc của địa phương, mới mẻ, hấp dẫn, có sức hút với du khách, nhưng vẫn đảm bảo đời sống của người dân không bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, phát triển kinh tế ban đêm cũng sẽ tạo ra một số vấn đề như cơ sở hạ tầng nhanh xuống cấp, nhu cầu sử dụng điện, xăng dầu, cùng các đồ uống bia rượu, thuốc lá,… tăng mạnh. Vì vậy, các hoạt động về đêm cũng cần được quản lý đồng bộ, phù hợp cũng như phát triển theo các vùng trọng điểm, không nên thực hiện một cách đại trà. 

Nếu khai thác tốt được “mỏ vàng” này, cơ hội để phát triển nền kinh tế quốc gia cũng như tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, xây dựng thành phố của ánh sáng còn giúp gắn kết cộng đồng, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thụ hưởng các giá trị văn hóa, du lịch địa phương. 

Thành phố của ánh sáng Vega City Nha Trang – vị trí vàng, hướng đi vàng

thành phố của ánh sáng

Vega City Nha Trang được xem là hơi thở mới cho nền du lịch nước nhà 

Mở đường cho đề án phát triển kinh tế ban đêm tại Nha Trang, Vega City Nha Trang thể hiện khát vọng hiện thực hóa giấc mơ về một thành phố của ánh sáng và lễ hội đầu tiên tại Nha Trang. Không chỉ đơn thuần giải quyết các nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, Vega City Nha Trang còn đem đến một thiên đường du lịch mới mẻ và hấp dẫn với quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật, nghỉ dưỡng, giải trí ngày và đêm mới mẻ và hấp dẫn. Đó là vũ hội ánh sáng rực rỡ đầy màu sắc, đó là Beach Club với những lễ hội vui chơi bất kể ngày đêm, đó là các khu phố thương mại mua sắm sầm uất, cùng với các nhà hàng, quán cà phê cao cấp được mở xuyên đêm. 

Bên cạnh hướng đi vàng, Vega City Nha Trang còn sở hữu một vị trí vàng cực kỳ đắt giá. Vega City Nha Trang tọa lạc tại vùng tâm điểm của tam giác vàng kinh tế chiến lược, với bờ biển phía Bắc Nha Trang được bao quanh bởi núi và biển.

Trong tình hình du lịch Việt Nam đang tiến vào giai đoạn phục hồi sau đợt dịch bệnh vừa qua, thật sự rất cần những thành phố của ánh sáng tại Việt Nam như Vega City Nha Trang. Đó cũng sẽ là cơ hội để nền du lịch Việt Nam ngày càng phát triển thịnh vượng và dài lâu. 

Xem thêm:

Thành phố không ngủ của Việt Nam đã chính thức khởi động

Bùng nổ các siêu dự án phát triển kinh tế ban đêm hậu Covid-19

Tin tức liên quan


Vega Continental Shopping Plaza – Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
Đọc thêm
32 Căn Shophouse Hướng Biển Trong Dự Án 13.000 Tỷ Ở Nha Trang
Đọc thêm
Tiểu Khu Europe Của Vega Continental Shopping Plaza – Hòm Châu Báu Của Những Cơ Hội Đầu Tư
Đọc thêm
Đầu Tư Mô Hình Nghỉ Dưỡng Khép Kín – Sếu Bay Theo Đàn, Nấm Mọc Sau Mưa
Đọc thêm
Chính Thức Ra Mắt Tiểu Khu Europe – Nơi Cuộc Sống Khai Hội Mỗi Ngày
Đọc thêm