Phát triển kinh tế ban đêm và cơ hội tại Việt Nam

05-01-2121


Trong thời gian gần đây, Việt Nam đang ngày càng đẩy mạnh phát triển kinh tế ban đêm. Đây được xem là một cơ hội lớn để phục hồi nền du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt dịch bệnh vừa qua của nước ta.

 Việt Nam – quốc gia nhiều tiềm năng về du lịch

Vega City - khu vực bãi Tiên

Việt Nam sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp

Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có “rừng vàng, biển bạc”. Bên cạnh nguồn tài nguyên dồi dào, đất nước hình chữ S còn sở hữu các danh lam thắng cảnh vô cùng đa dạng và tuyệt đẹp. 

Với bờ biển trải dài 3.260 km từ Bắc xuống Nam cùng vô số các đảo lớn nhỏ, du lịch biển tại Việt Nam cũng đang liên tục phát triển mạnh, trong đó Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết, Vũng Tàu… là những địa điểm thu hút một lượng khách du lịch vô cùng lớn ghé thăm mỗi năm. 

Khai thác những tiềm năng đó, tiềm lực khai thác du lịch cũng ngày càng tăng. Những quần thể du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp ra đời nâng cao chất lượng của ngành cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế. Vega City Nha Trang là một trong những dự án quần thể nghỉ dưỡng nổi bật nhất hiện nay. Không những khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, dự án gây được tiếng vang nhờ ý tưởng phát triển thành phố không ngủ hoạt động 24/7. Vega City Nha Trang đi vào xu hướng xây dựng và phát triển kinh tế ban đêm chất lượng và hiệu quả.

Nền ẩm thực phong phú cũng là một trong những cơ sở để khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm tại Việt Nam là rất lớn. Bởi đây chính là một trong những hoạt động quan trọng không thể thiếu của bất kỳ ai khi đi du lịch. Quần thể Vega City Nha Trang bên cạnh những shophouse, biệt thự cao cấp còn chú trọng tạo các tiện ích nội khu lý tưởng. Bao gồm các lounge đêm, nhà hàng, café, quán bar sang trọng, cao cấp. Vừa khai thác ẩm thực vừa nâng cao chất lượng tiện ích giúp Vega City Nha Trang thể hiện đẳng cấp và giữ chân du khách.

Để thu hút khách quốc tế cần phát triển kinh tế ban đêm

Phát triển kinh tế ban đêm - Dự án Vega City

Phát triển kinh tế ban đêm để thu hút khách du lịch quốc tế

Quay trở lại với tình hình hiện tại, dù sở hữu rất nhiều tiềm năng về du lịch, song lượng du khách quốc tế tại Việt Nam lại chưa thật sự nổi bật. Thậm chí là so với các quốc gia “láng giềng” như Thái Lan. Một trong những lý do tồn tại những hạn chế này nằm ở việc kế tế ban đêm tại nước ta chưa thật sự được phát triển trọn vẹn. 

Phát triển kinh tế ban đêm được hiểu đơn giản là thúc đẩy các hoạt động văn hóa, giải trí như quán bar, karaoke, nhà hát, những khu chợ đêm,… diễn ra vào ban đêm (từ 5 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau). Đây được xem là một cách hiệu quả trong việc giữ chân khách du lịch khi họ đến Việt Nam, góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân địa phương cũng như ngân sách cho Nhà nước. Thực tế cho thấy, hầu hết các thành phố lớn và được du khách tìm tới nhiều nhất đều có nền kinh tế ban đêm phát triển. Điều này chính là minh chứng rõ nét nhất cho việc kinh tế ban đêm thu hút khách du lịch lớn đến thế nào.

Kinh tế đêm đang ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong nhiều nền kinh tế, kể cả ở Việt Nam. Đó là lý do mà những siêu dự án như Vega City Nha Trang là rất cần thiết đối với sự phát triển kinh tế ban đêm. Bên cạnh những giá trị du lịch truyền thống, việc tăng cường các hoạt động thương mại, giải trí, nghệ thuật đêm là rất cần thiết. Tại Vega City Nha Trang, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng mọi hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cả ngày lẫn đêm.

Giữ du khách ở lại lâu hơn với những sản phẩm du lịch phong phú

Vega City Nha Trang - Giá Bán Ưu Đãi KHỦNG Từ CĐT KDI Holdings

Vega City Nha Trang là điểm đến “all in one”

Xã hội càng phát triển, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng “all in one” càng trở nên thật sự quan trọng và là xu hướng mới. Phát triển kinh tế ban đêm sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng. Đặc biệt nó có ý nghĩa trong việc hạn chế những rủi ro, tác động tiêu cực đến công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trước đây, sản phẩm du lịch tại Việt Nam hầu như chỉ được đẩy mạnh tập trung vào lúc sáng sớm cho đến 5h tối. Điều này khiến những khách du lịch gần như hoàn toàn “lạc lối”, không biết nên đi đâu và làm gì vào lúc 6h tối cho đến khuya. 

Vega City Nha Trang đánh mạnh vào nhu cầu tìm kiếm những điểm du lịch có đầy đủ mọi tiện ích “all in one”. Không chỉ ban ngày mà các hoạt động, tiện ích về đêm tại đây còn phong phú, hấp dẫn hơn. Vega City Nha Trang được xem là dự án tiên phong cho việc phát triển kinh tế ban đêm tại Nha Trang cũng như cả nước.

Bên cạnh tiện ích độc đáo, Vega City Nha Trang còn khai thác nghệ thuật đỉnh cao như vũ hội ánh sáng, lễ hội vui chơi ngày và đêm (Beach Club),… Các khu phố thương mại, nhà hàng, café cao cấp, sầm uất… chính là những phần không thể thiếu đối với thành phố ánh sáng này.

Vega City Nha Trang được dự đoán sẽ là một thành phố không ngủ đặc trưng của Nha Trang – địa điểm du lịch nổi tiếng. Dự án này cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm, kinh tế địa phương. Đây cũng sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách toàn thế giới.

Tin tức liên quan


Vega Continental Shopping Plaza – Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
Đọc thêm
32 Căn Shophouse Hướng Biển Trong Dự Án 13.000 Tỷ Ở Nha Trang
Đọc thêm
Tiểu Khu Europe Của Vega Continental Shopping Plaza – Hòm Châu Báu Của Những Cơ Hội Đầu Tư
Đọc thêm
Đầu Tư Mô Hình Nghỉ Dưỡng Khép Kín – Sếu Bay Theo Đàn, Nấm Mọc Sau Mưa
Đọc thêm
Chính Thức Ra Mắt Tiểu Khu Europe – Nơi Cuộc Sống Khai Hội Mỗi Ngày
Đọc thêm