Nha Trang: Tư duy mới cho phát triển kinh tế ban đêm là gì? 

24-04-2121


Kinh tế đêm từ lâu đã trở thành đặc trưng không thế thiếu của nhiều điểm đến trên thế giới. Mô hình phát triển này tạo sức hấp dẫn mạnh mẽ cho những “thành phố không ngủ”. Không chỉ là biểu tượng du lịch, hướng đi này còn là động lực cho nền kinh tế quốc gia. Trước xu thế đó, tỉnh Khánh Hòa đã định hướng phát triển kinh tế 24h tại Nha Trang. Tuy vậy, trước tiên cần định rõ kế hoạch, quy định kinh tế ban đêm là gì.

Tư duy mới cho phát triển kinh tế ban đêm là gì?

Rất khó để phủ nhận hiệu quả to lớn từ phát triển kinh tế ban đêm. Tuy nhiên, mô hình này cũng đã phơi bày những mặt trái do hiệu chế về khả năng quản lý. Tại nhiều khu vực hoạt động thương mại và dịch vụ đêm xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó, ô nhiễm tiếng ồn cũng là một vấn đề nhức nhối. Hệ quả này là do hướng tư duy sai lệch, tự phát, thiếu đồng bộ.

Theo ông Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch nên quy hoạch thành khu riêng. Cần có những yêu cầu rõ ràng về khu hoạt động kinh tế ban đêm là gì. Các tiêu chuẩn về thời gian, không gian, âm thanh, ánh sáng, người tham gia,..nên được quy định chặt chẽ.

Còn ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa cho rằng nên tận dụng tối đa nguồn lực. Bên cạnh đó, quy thời gian cũng cần được khai thác hiệu quả. Trên thực tế, nhiều điểm du lịch đêm tại nước ta còn làm chưa tốt. Các dịch vụ, trải nghiệm mới chỉ liên quan đến chợ đêm, phố đi bộ, ẩm thực.

Dựa vào phân tích trên, muốn thu lợi từ kinh tế đêm thì cần phát huy tối đa về tiềm lực. Quan trọng hơn, cần có những khu kinh tế đêm riêng biệt, đáp ứng đủ tốt nhất nhu cầu của du khách. Việc phát triển ào ạt nhưng kém về chất lượng sẽ sớm tàn lụi.

Shophouse Hawaii

Để tạo quả cao, nhà quản lý và giới đầu tư cần xác định rõ quy định phát triển kinh tế ban đêm là gì 

Khu nghỉ dưỡng Vega City: Xứng tầm phát triển kinh tế đêm Nha Trang

Theo đề án từ UBND tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang sẽ là địa phương thí điểm kinh tế đêm. Đề xuất này là hợp lý vì thành phố biển vốn là tâm điểm du lịch biển. Lợi thế từ mô hình này có thể giúp vịnh biển nâng tầm hình ảnh du lịch và kinh tế.

Đáng chú ý, khu nghỉ dưỡng Vega City được nhắm đến là tâm điểm cho hướng phát triển này. Dự án thuộc Tập đoàn KDI Holdings là viên ngọc sáng thỏa mãn mọi tiêu chí loại hình dịch vụ 24h. Không những vậy, điểm đến còn nhận được sự quan tâm từ cấp lãnh đạo và nhà đầu tư.

Vô vàn điểm đến cùng chuỗi dịch vụ cao cấp được nằm trọn trong quần thể nghỉ dưỡng. Các thiết kế về nội ngoại thất cùng cơ sở hạ tầng đều đảm bảo vận hành cả ngày lẫn đêm. Dự án cũng chấp hành mọi quy định, điều luật về địa điểm phục vụ kinh tế đêm là gì.

Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng Vega City có quy mô rộng lớn lên tới 44 ha. Điểm du lịch này có nhiều mặt giáp biển, cách trung tâm Trần Phú khoảng 15 phút chạy xe. Vị trí này  thuận lợi cho cuộc sống nhộn nhịp về đêm mà không lo ảnh hưởng đến khu dân cư. 

vega-city-nha-trang-du-an-thi-diem-phat-trien-kinh-te-dem

Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng Vega City xứng tầm phát triển kinh tế đêm Nha Trang 

Xác định rõ chiến lược phát triển kinh tế ban đêm là gì vốn không dễ dàng. Mỗi quốc gia, vùng miền lại có những tiềm năng và hạn chế khác nhau. Đối với Nha Trang, khu vực này có lợi thế thu hút doanh nghiệp lớn đầu tư. Trong đó, tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng Vega City mang nhiều lợi thế phát triển.

Tin tức liên quan


Lung Linh Thành Phố Ánh Sáng Tại Nha Trang
Đọc thêm
Vị Trí Vega City Nha Trang – Vì Sao Được Coi Là “Đất Tiên Vịnh Ngọc” Siêu Đắt Giá?
Đọc thêm
Điểm Nhấn Của Tổ Hợp Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Lợi ích kinh tế đêm từ “thành phố ánh sáng” của KDI Holdings
Đọc thêm
Tập Đoàn KDI Holdings Tiên Phong Phát Triển Kinh Tế Đêm Nha Trang
Đọc thêm