Nha Trang hướng tới xây dựng thành phố không ngủ kiểu mẫu tại Việt Nam

09-01-2121


Những thành phố không ngủ không còn quá xa lạ trên thế giới. Thậm chí nó trở thành nét văn hóa ấn tượng, trẻ trung và là động lực thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ. Đây chính là sự phát triển của mô hình kinh tế đêm đang là xu hướng. Nha Trang cũng đang hướng tới xây dựng thành phố không ngủ kiểu mẫu tại Việt Nam với siêu dự án Vega City Nha Trang.

Khách du lịch ưa thích những hoạt động trải nghiệm về đêm

Những năm gần đây, lượng du khách quốc tế và trong nước của Việt Nam ngày càng gia tăng. Thế nhưng số lượng du khách nước ngoài quay lại Việt Nam còn chưa cao. Một trong những lý do là họ cảm thấy các dịch vụ đêm ở nước ta còn khá hạn chế. Trong khi đó, trải nghiệm du lịch ở những thành phố không ngủ là điểm thu hút du khách hàng đầu ở mọi nơi trên thế giới.

thành phố không ngủ 1
Cuộc sống về đêm của các thành phố trở nên thú vị hơn

Ban ngày, hoạt động trải nghiệm của du khách thông thường là những thăm thú di tích, thắng cảnh và tắm biển.

Ban đêm chính là khoảng thời gian thú vị nhất để vui chơi, trải nghiệm các dịch vụ và tiêu tiền. Nhưng đòi hỏi dịch vụ giải trí, thư giãn, ẩm thực, mua sắm,… phải gần nhau, không mất thời gian di chuyển. Như vậy, du khách trải nghiệm được nhiều hơn và các đơn vị kinh doanh cũng có doanh thu cao hơn.  Bởi vậy nên những thành phố không ngủ hấp dẫn chắc chắn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch hơn.

Nhiều quốc gia phát triển đẩy mạnh du lịch về đêm

Những thành phố không ngủ hay du lịch về đêm đóng góp hàng triệu đến hàng trăm triệu đô la cho các quốc gia. Thành phố ánh sáng New York luôn hấp dẫn du khách với những con phố rực sáng ánh đèn về đêm. Những hộp đêm náo nhiệt, khu mua sắm, địa điểm tụ tập luôn mở cửa. Hay những quán rượu, nhà hàng, cà phê mở cửa phục vụ khách suốt cả đêm lẫn ngày.

thành phố không ngủ 2
Thành phố không ngủ phát triển ở nhiều quốc gia

Gần gũi với chúng ta hơn, Hồng Kông là thành phố không ngủ nổi tiếng với các trung tâm mua sắm The Landmark, Lee Garden, Times Square,… Trong khu vực, quốc đảo Singapore là địa danh định hướng phát triển kinh tế đêm đúng đắn và cự kỳ thu hút. Các khu vui như Marina Bay Sands, Clarke Quay, China Town là những điểm đến vô cùng nổi tiếng. Đây cũng là những nhân tố đưa Singapore trở thành một trong những đất nước du lịch phát triển nhất.

Không chỉ những thành phố kể trên, du lịch về đêm đã trở thành xu hướng phát triển của rất nhiều quốc gia. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi có nhiều ưu ái và điều kiện trở thành đất nước du lịch đầy tiềm năng. Nếu như những hạn chế về du lịch về đêm trở thành bước cản chân sự phát triển toàn diện sẽ vô cùng đáng tiếc.

Tiềm năng kinh tế lớn từ những thành phố không ngủ

Thực tế trên thế giới, những thành phố không ngủ có khả năng mang lại doanh thu tăng gấp ba cho du lịch của quốc gia. Hay theo một số khảo sát, doanh thu sản phẩm dịch vụ du lịch ban ngày chỉ chiếm 30%. Và 70% còn lại thuộc vào các hoạt động của khung giờ đêm.

Hơn thế, kinh tế đêm không chỉ đóng góp to lớn vào doanh thu mà còn tạo việc làm cho lượng lớn người lao động. Có thể nói nó có tác động vô cùng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế chung của mỗi quốc gia. Đó là lý do mà những khu kinh tế đêm đang được hình thành hàng loạt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

thành phố không ngủ 3
Vega City Nha Trang – thành phố ánh sáng không ngủ

Nhằm khai thác tiềm năng to lớn này, Nha Trang cũng hướng tới xây dựng thành phố ánh sáng Vega City Nha Trang. Là dự án trọng điểm của KDI Holdings, Vega City Nha Trang xây dựng theo hướng quần thể bất động sản phức hợp ven biển. Bên cạnh vị trí đắc địa hay kiến trúc ấn tượng, điểm nổi bật của dự án chính là mô hình giải trí – văn hóa – nghệ thuật ngày và đêm. Đến với Vega City Nha Trang, du khách không chỉ có được trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời. Những hoạt động xuyên suốt ngày và đêm được bố trí sang trọng và đẳng cấp chắc chắn làm hài lòng mọi du khách.

Vega City Nha Trang đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng trong mọi lứa tuổi của du khách trong nước và quốc tế. Tại đây có các dịch vụ tiện ích như phố thương mại mua sắm sầm uất, nhà hàng, café, quán bar, Beach Club, lounge đêm cao cấp,… Đây còn là một trung tâm giải trí – văn hóa – nghệ thuật ngày và đêm hấp dẫn. Trải nghiệm tại một thành phố không ngủ như vậy giúp trọn vẹn hơn chuyến đi của mọi du khách.

Vega City Nha Trang đang là thành phố ánh sáng được các nhà quản lý và nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng. Chắc chắn khi hoàn thành, Vega City Nha Trang sẽ đem đến giá trị khác biệt, tạo bước đột phá cho nền kinh tế đêm của Việt Nam. Vega City Nha Trang cũng là dự án đưa Nha Trang trở thành điểm đến du lịch toàn diện hơn với định hướng thành phố không ngủ. Đây chính là những bước tiên phong đúng đắn giúp thực thi đề án phát triển kinh tế đêm của Việt Nam hiệu quả và thành công.

Xem thêm:

VEGACITY

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang

Hotline: 08 9966 7979

Email: Info@vegacity.vn Website: https://vegacity.vn/

Tin tức liên quan


Vega Continental Shopping Plaza – Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
Đọc thêm
32 Căn Shophouse Hướng Biển Trong Dự Án 13.000 Tỷ Ở Nha Trang
Đọc thêm
Tiểu Khu Europe Của Vega Continental Shopping Plaza – Hòm Châu Báu Của Những Cơ Hội Đầu Tư
Đọc thêm
Đầu Tư Mô Hình Nghỉ Dưỡng Khép Kín – Sếu Bay Theo Đàn, Nấm Mọc Sau Mưa
Đọc thêm
Chính Thức Ra Mắt Tiểu Khu Europe – Nơi Cuộc Sống Khai Hội Mỗi Ngày
Đọc thêm