Lợi ích kinh tế đêm từ những “thành phố ánh sáng”

14-04-2121


Lợi ích kinh tế đêm đã được chứng minh tại nhiều nước trên thế giới. Những “thành phố không ngủ” rực rỡ ánh sáng và các cuộc vui thâu đêm như Hồng Kông, Paris, Tokyo, London, Madrid, Las Vegas, Sydney,… là ví dụ điển hình. khi màn đêm buông xuống, những hoạt động ăn uống, mua sắm, giải trí, nghệ thuật,… không những không dừng lại mà còn náo nhiệt, sôi động hơn. Kinh tế đêm từ lâu đã là mũi nhọn chiến lược kinh tế của các quốc gia phát triển, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đem lại nguồn doanh thu khổng lồ và tạo cơ hội việc làm cho đông đảo người dân.

Thực trạng lợi ích kinh tế đêm mang lại trên thế giới

loi-ich-kinh-te-dem-tu-nhung-thanh-pho-anh-sang-1

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia, kinh tế đêm đã đóng góp một phần cực kì nổi trội vào ngân sách quốc gia của nhiều nước phát triển trên thế giới. Chủ yếu các quốc gia hướng tới những hoạt động kinh tế đêm như: bar, club, ăn uống, mua sắm, tham quan bảo tàng, nghỉ dưỡng khách sạn, sân khấu, nghệ thuật,…

Điển hình có Thái Lan đã làm rất tốt mô hình du lịch gắn với các câu lạc bộ, show diễn đêm, tổ chức tiệc, sự kiện,… Nhờ vậy quốc gia này thu hút lượng khách khổng lồ đến mức trở thành điểm đến mà khách du lịch chi tiêu nhiều thứ 4 thế giới, chỉ sau Hoa Kì, Pháp và Tây Ban Nha. Thị trường kinh tế ban đêm Trung Quốc đến cuối 2020 ước tính đạt 2400 tỷ USD. Tại vương quốc Anh, kinh tế đêm đã giúp tạo thêm 1,3 triệu việc làm.

Cơ hội cho nền kinh tế đêm Việt Nam

Tiềm năng khai thác lợi ích kinh tế đêm ở nước ta là rất lớn. Trước cơn sóng phát triển những “thành phố ánh sáng” khắp thế giới, Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc chơi khi sở hữu rất nhiều lợi thế sẵn có để đẩy mạnh các hoạt động 24/7. Việt Nam vốn là điểm đến yên bình, hấp dẫn cho cả du khách trong và ngoài nước ( đặc biệt trong thời kì hậu Covid-19), có nhiều thành phố du lịch đã quen thuộc với những hoạt động về đêm như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang,… Tuy nhiên tất cả mới dừng lại ở vài khu chợ đêm, phố đi bộ, phố bia hơi hay chuỗi cửa hàng tiện lợi.

loi-ich-kinh-te-dem-tu-nhung-thanh-pho-anh-sang-2

Với khát vọng đón đầu xu hướng, tiên phong thắp sáng kinh tế đêm nước nhà, chủ đầu tư KDI Holdings đã và đang xây dựng quần thể BĐS phức hợp Vega City Nha Trang – thành phố ánh sáng độc đáo đẳng cấp quốc tế. Dự án Vega City tại Nha Trang này được dự báo sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng – giải trí – nghệ thuật hấp dẫn chưa từng có. Không cần đến Phuket, Macao, Hồng Kông,… du khách tại Việt Nam cũng sẽ được tận hưởng những trải nghiệm vui xuyên đêm của cuộc sống thời thượng tại đây. Dự án quy tụ nhiều “ông lớn” trong ngành kinh doanh tỷ đô thế giới làm đối tác quản lí, vận hành và xây dựng, hứa hẹn sẽ là siêu điểm đến mới cực kì hấp dẫn.

Tin tức liên quan


Lung Linh Thành Phố Ánh Sáng Tại Nha Trang
Đọc thêm
Vị Trí Vega City Nha Trang – Vì Sao Được Coi Là “Đất Tiên Vịnh Ngọc” Siêu Đắt Giá?
Đọc thêm
Điểm Nhấn Của Tổ Hợp Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Lợi ích kinh tế đêm từ “thành phố ánh sáng” của KDI Holdings
Đọc thêm
Tập Đoàn KDI Holdings Tiên Phong Phát Triển Kinh Tế Đêm Nha Trang
Đọc thêm