Lợi ích kinh tế đêm: nguồn thu tỷ đô cho các quốc gia

06-04-2121


Lợi ích kinh tế đêm mang lại cho các quốc gia là vô cùng to lớn. Kinh nghiệm từ nhiều nước như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Úc,… đã cho thấy đây là “con gà đẻ trứng vàng” thúc đẩy nền kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho người dân. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Việt Nam cần nắm bắt và học hỏi bạn bè năm châu để phát triển mô hình kinh tế ban đêm.

Cơ hội nào cho Việt Nam nắm bắt lợi ích kinh tế đêm?

loi-ich-kinh-te-dem-nguon-thu-ty-do-cho-cac-quoc-gia-1

Các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí, nghệ thuật,… vào ban đêm tại Việt Nam tuy có hình thành, nhưng chỉ xuất hiện theo dạng manh mún ở một số đô thị hoặc trung tâm du lịch lớn. Phố cổ, phố bia Tạ Hiện (Hà Nội), khu Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão (Sài Gòn) tuy là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch nhưng quy mô còn nhỏ. Các mô hình kinh tế đêm của Việt Nam cũng chỉ tập trung vào ẩm thực, chợ đêm, phố đi bộ,…, chưa được đa dạng. Việc hình thành khu vực kinh tế có quy mô lớn, vận hành chuyên nghiệp và đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP đang được kì vọng.

Việt Nam sở hữu lợi thế có tài nguyên du lịch dồi dào, tình hình chính trị an ninh ổn định, ít nguy cơ khủng bố. Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên thế giới với mức độ nghiêm trọng, Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn. Bởi vậy, Việt Nam đủ điều kiện để phát triển kinh tế đêm, thu hút du khách cả trong và ngoài nước.

Khu nghỉ dưỡng resort Vega City Nha Trang: hứa hẹn thắp sáng kinh tế đêm

loi-ich-kinh-te-dem-nguon-thu-ty-do-cho-cac-quoc-gia-2

Khu nghỉ dưỡng resort Vega City Nha Trang là tâm huyết và tài hoa, khát vọng của chủ đầu tư KDI Holdings về việc tận dụng lợi ích kinh tế đêm, thúc đẩy kinh tế đêm Việt Nam. Dự án quần thể bất động sản Nha Trang Vega City có diện tích hơn 43 ha, ôm trọn bờ biển Bãi Tiên đẹp mơ màng quyến rũ, sở hữu thế “vượng tài đắc lộc”. Nơi đây sẽ cung cấp các mô hình khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, shophouse chạm sóng liền cát,… với kiến trúc đẳng cấp, tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Đi kèm đó là hệ thống tiện ích siêu khủng mang đến những cuộc vui không giới hạn cho du khách.

Dự án quần thể bất động sản Nha Trang Vega City dự báo sẽ trở thành một thành phố rực rỡ sắc màu ban ngày và lấp lánh ánh đèn ban đêm. Những điểm nhấn nổi bật như công viên san hô Vạn San Đảo, đại lộ danh vọng, câu lạc bộ trên biển Vega Beach Club, nhà hát Lotus Opera,… là bảo chứng đem lại lợi ích kinh tế đêm cho Nha Trang nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Tin tức liên quan


03 Điểm ấn tượng ở công viên san hô vạn san đảo
Đọc thêm
Sức hút từ vega city nha trang điểm đến mới siêu hấp dẫn với thị trường BĐS Nha Trang
Đọc thêm
Chờ đón lực hút kinh tế ban đêm với siêu dự án Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Dự án Vega City Nha Trang – lấy con người làm trọng tâm
Đọc thêm
Quần thể bất động sản nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang – “miền đất hứa” cho nhà đầu tư
Đọc thêm