Kinh tế ban đêm Nha Trang: Kích cầu tiêu dùng nội địa

07-05-2121


Với những lợi thế vốn có, vịnh biển Nha Trang đang dần bước vào “cuộc chơi” kinh tế 24h. Kinh tế ban đêm là xu hướng phát triển tất yếu của nhiều thành phố lớn. Bên cạnh thu hút du lịch, mô hình này còn góp phần nâng cao ngân sách. Trong đó, tiêu dùng nội địa là khía cạnh được dự báo sẽ đem lại mức tăng trưởng đáng kể. 

Kinh tế ban đêm kích cầu tiêu dùng nội địa

Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy doanh thu kinh tế ban đêm tại thành phố New York (Mỹ) đạt khoảng 19 tỷ USD. Còn tại Bangkok, theo Master Card nghiên cứu, mỗi khách quốc tế đến đây đều chi khoảng 173 USD/ ngày. Được biết, thành phố Thái Lan này cũng phát triển mạnh phong cách du lịch “không ngủ”.

Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cũng thể đạt được những hiệu quả tích cực từ kinh tế ban đêm. Theo dự báo từ Hiệp hội du lịch châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam sẽ dẫn đầu về du lịch khu vực giai đoạn 2019 -2023. Nhiều tín hiệu tích cực cho thấy lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta đang tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, nước ta cũng có những lợi thế về văn hóa, nghệ thuật. Không chỉ vậy, nền ẩm thực Việt Nam cũng rất đặc sắc, gây được tiếng vang với thế giới. Về nhân khẩu học, nước ta đang ở thời kỳ dân số vàng, xu hướng hội nhập đô thị phát triển.

Đây là cơ hội cho kinh tế đêm, bởi mô hình này thường tập trung vào giới trẻ, khách nước ngoài. Họ là những người có xu hướng tham gia nhiều các trải nghiệm du lịch về đêm. Những khách hàng tiềm năng này thường có nhu cầu và khả năng chi tiêu cao.

Kinh tế ban đêm Nha Trang: Kích cầu tiêu dùng nội địa

Quần thể BĐS nghệ thuật Vega City: “Sàn thương mại” sầm uất cho kinh tế ban đêm Nha Trang

Những ưu thế đang có cho thấy Nha Trang xứng đáng trở thành trung tâm phát triển kinh tế ban đêm. Lượng khách quốc tế đến với thành phố biển này ngày càng tăng. Nhà ga quốc tế Cam Ranh cũng đang đầu tư hạ tầng nhằm hướng đến phục vụ 8-10 triệu lượt khách nước ngoài/ năm.

Tuy nhiên, hoạt động du lịch đêm tại khu vực này còn khá hạn chế. Nơi đây thiếu những dịch vụ, điểm đến thật sự hấp dẫn khi hoàng hôn buông. Vì vậy nguồn lợi nhuận từ hoạt động thương mại ban đêm thường thấp hơn ban ngày khá nhiều. 

Trước nỗi lo đánh mất thời cơ phát triển, quần thể BĐS nghệ thuật Vega City được xây dựng. Khu nghỉ dưỡng được đầu tư bởi tập đoàn KDI Holdings với quyết tâm khởi động “cuộc chơi” kinh tế đêm. 

Đặc biệt, chuỗi shophouse Vega City sẽ là khu vực kinh doanh chiến lược. Các căn nhà phố phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Bên cạnh mua sắm, các nhu cầu ẩm thực, giải trí đều được phục vụ suốt 24h.

kinh-te-ban-dem-nha-trang-kich-cau-tieu-dung-noi-dia

Quần thể BĐS nghệ thuật Vega City: Nơi “khởi động” kinh tế đêm Nha Trang 

Quần thể BĐS nghệ thuật Vega City là mảnh ghép hoàn hảo cho xu hướng kinh tế ban đêm Nha Trang. Trong đó, khu nhà phố thương mại  hứa hẹn sinh lười hiệu quả. Đây sẽ là kênh đầu tư có giá trị cho những doanh nhân thông thái

Tin tức liên quan


Phát Triển Kinh Tế Đêm Với Mô Hình Du Lịch Mới Tại Nha Trang
Đọc thêm
Kinh tế ban đêm là gì? Và mô hình kinh tế đêm của dự án Vega City Nha Trang 
Đọc thêm
“Thắp sáng” kinh tế ban đêm với siêu dự án nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Không sợ Nha Trang hết chỗ chơi, sắp có công viên san hô Vạn San Đảo siêu ấn tượng
Đọc thêm
Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City – điểm chạm thành phố ánh sáng tại Nha Trang
Đọc thêm