Kinh tế ban đêm là gì? Vì sao là “cục nam châm” siêu thu hút đầu tư?

04-03-2121


Kinh tế ban đêm là gì? Đây là vấn đề đang được chú ý và tại Việt Nam, nhiều chuyên gia nhận định kinh tế ban đêm sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Từ lâu kinh tế ban đêm đã được coi là con gà đẻ trứng vàng của nhiều nước phát triển.

Kinh tế ban đêm là gì?

kinh-te-ban-dem-la-gi-vi-sao-la-cuc-nam-cham-sieu-thu-hut-dau-tu

Sức hút của nền kinh tế ban đêm

Hiểu theo nghĩa rộng nhất thì kinh tế ban đêm là tất cả các hoạt động văn hóa, xã hội và sản xuất diễn ra trong khung thời gian ban đêm (thường là từ 06 giờ tối hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau).

Một định nghĩa về kinh tế ban đêm hẹp hơn được nhiều quốc gia sử dụng là các hoạt động ẩm thực, mua sắm, du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật, thể thao… diễn ra trong khung thời gian từ 06 giờ tối hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau.

Vai trò quan trọng của kinh tế ban đêm đối với một thành phố

Kinh tế ban đêm không chỉ giúp tăng nguồn thu trực tiếp cho ngân sách Nhà nước bằng thuế mà còn là yếu tố quan trọng để nhận định một thành phố có tiềm năng đầu tư hay không.

Tại Mỹ, những hoạt động thể thao, ấm thực, nghệ thuật, văn hóa diễn ra khi màn đêm buông xuống đã giúp thành phố New York thu về hơn 19 tỷ USD mỗi năm. Ngành công nghiệp về đêm tại Anh đã giúp đất nước này tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. Những người bạn hàng xóm của Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc,… cũng đang hưởng nguồn thu khổng lồ từ mô hình hấp dẫn này.

Kinh tế ban đêm tại Việt Nam cũng đang dần sôi động tại một số khu vực ví dụ như phố Tạ Hiện ở Hà Nội, phố Bùi Viện, chợ đêm Bến Thành ở thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,…

Dự án Vega City Nha Trang – tiên phong nền kinh tế ban đêm

Một trong những mô hình kinh tế đêm nổi bật, dự báo sẽ có tiềm năng thu hút đầu tư cực lớn hiện nay là dự án Vega City Nha Trang của tập đoàn KDI Holdings. Đây là quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển ngay tại trung tâm thành phố. Định hướng của dự án là phát triển một “thành phố không ngủ”, sôi động về đêm, thúc đẩy đa dạng hóa các hoạt động kinh tế và du lịch ban đêm, cùng các sự kiện văn hóa, nghệ thuật,…

kinh-te-ban-dem-la-gi-vi-sao-la-cuc-nam-cham-sieu-thu-hut-dau-tu

Dự án Vega City Nha Trang của tập đoàn KDI Holdings

Điểm nhấn của dự án Vega City Nha Trang là những cuộc vui không giới hạn, những lễ hội đường phố tràn ngập ánh sáng thâu đêm suốt dọc bờ biển dài 2km, công trình nhà hát Lotus Opera tràn ngập các show diễn nghệ thuật độc quyền, công viên san hô lớn nhất Việt Nam, quần thể shophouse chạm sóng liền cát thuộc Vega Continental Shopping Plaza,…

Tìm hiểu thêm thông tin về Tập đoàn KDI Holdings Vega city

Đọc đến đây độc giả đã có câu trả lời cho câu hỏi “Kinh tế ban đêm là gì? Đặc biệt, một ví dụ điển hình chính là tập đoàn KDI Holdings và dự án Vega City Nha Trang, hứa hẹn sẽ là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của khu kinh tế ban đêm tại thành phố biển xinh đẹp này.

Tin tức liên quan


03 Điểm ấn tượng ở công viên san hô vạn san đảo
Đọc thêm
Sức hút từ vega city nha trang điểm đến mới siêu hấp dẫn với thị trường BĐS Nha Trang
Đọc thêm
Chờ đón lực hút kinh tế ban đêm với siêu dự án Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Dự án Vega City Nha Trang – lấy con người làm trọng tâm
Đọc thêm
Quần thể bất động sản nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang – “miền đất hứa” cho nhà đầu tư
Đọc thêm