Kinh tế ban đêm là gì? Và mô hình kinh tế đêm của dự án Vega City Nha Trang 

09-06-2121


Kinh tế ban đêm ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong nhiều nền kinh tế trên thế giới, đặc biệt tại những quốc gia phát triển mạnh về du lịch. Tại Việt Nam, đã xuất hiện một siêu dự án nghỉ dưỡng tiên phong phát triển kinh tế đêm tại Nha Trang, đó chính là Vega City Nha Trang. Vậy kinh tế ban đêm là gì? Những bước đi nào của dự án Vega City Nha Trang góp phần phát triển kinh tế đêm tại đây. Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Kinh tế ban đêm là gì?

Kinh tế ban đêm (Night time economy- viết tắt là NTE) là các hoạt động kinh doanh dịch vụ từ 6 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Bao gồm ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc, các chương trình giải trí, lễ hội, sự kiện và các điểm du lịch chỉ mở cửa vào ban đêm.

Tại các thành phố lớn ở châu Âu và nhiều quốc gia du lịch nổi tiếng, nền kinh tế ban đêm đều phát triển thông qua việc thực hiện các chương trình, dự án khai thác tiềm năng kinh tế đêm gắn liền với đặc trưng về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực riêng. 

Trên thế giới, kinh tế ban đêm phát triển rất mạnh, một số thống kê cho thấy, kinh tế ban đêm đã mang lại cho Tokyo (Nhật Bản) khoảng 3,76 tỷ USD mỗi năm. Tại Anh, ngành công nghiệp ban đêm đóng góp khoảng 6% GDP với quy mô xấp xỉ 66 tỷ bảng, tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. Tại Mỹ, mỗi đêm New York thu về hơn 8 triệu USD từ các hoạt động trình diễn và triển lãm nghệ thuật. 

kinh-te-ban-dem-la-gi

Kinh tế đêm được phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới

Tại Việt Nam mặc dù kinh tế đêm chưa được mở rộng, nhưng lại hội tụ rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế ban đêm như: tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú; văn hóa nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc thời tiết ban đêm tương đối dễ chịu…

KDI Holdings đưa mô hình du lịch đêm đến Nha Trang

Tập đoàn KDI Holdings là đơn vị tiên phong phát triển kinh tế đêm tại Nha Trang với quần thể BĐS ven biển Nha Trang Vega City. Đây là tổ hợp bất động sản phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển ngay tại trung tâm thành phố với quy mô gần 44ha. Dự án với tổ hợp hàng nghìn phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và quần thể shophouse cao cấp tại khu vực Bãi Tiên, được định hướng trở thành nơi nghỉ dưỡng mới và cao cấp tại Nha Trang.

Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang được kiến tạo nhằm bổ sung những sản phẩm du lịch sáng tạo, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ khắt khe của phân khúc khách hàng cao cấp nội địa và quốc tế. 

Tại đây, du khách không chỉ được trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng trên cạn và dưới nước. Mà còn được tận hưởng giây phút thư giãn bên trong những căn shophouse chạm sóng liền cát mang tên Vega Continental Shopping Plaza. Toàn bộ thiết kế của 168 căn shophouse được thiết kế dựa trên ý tưởng về một thành phố Địa Trung Hải và được chia thành 4 tiểu khu: Caribbean: 67 căn; Europe: 32 căn; Hawaii: 55 căn; Polynesia: 14 căn.

kinh-te-ban-dem-la-gi

Phối cảnh của Shophouse EuropeVega City Nha Trang

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc kinh tế ban đêm là gì? Và những định hướng phát triển kinh tế đêm của dự án Vega City Nha Trang. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án hãy liên hệ với chúng tôi.

VEGA CITY

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang

Hotline: 08 9966 7979

Email: Info@vegacity.vn

Website: https://vegacity.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vegacity.vn

Tin tức liên quan


Phát Triển Kinh Tế Đêm Với Mô Hình Du Lịch Mới Tại Nha Trang
Đọc thêm
“Thắp sáng” kinh tế ban đêm với siêu dự án nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Không sợ Nha Trang hết chỗ chơi, sắp có công viên san hô Vạn San Đảo siêu ấn tượng
Đọc thêm
Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City – điểm chạm thành phố ánh sáng tại Nha Trang
Đọc thêm
Xem gì, chơi gì ở công viên san hô Vega City Nha Trang?
Đọc thêm