Kinh tế ban đêm là gì? Tại sao phát triển kinh tế ban đêm là một lợi thế?

26-03-2121


Kinh tế ban đêm không còn là cụm từ xa lạ với bất cứ nền kinh tế phát triển ở quốc gia nào. Sự phát triển kinh tế ban đêm mang tới nhiều lợi ích cho nền kinh tế. Điều này đặc biệt hỗ trợ tốt cho ngành du lịch của các thành phố lớn. Cùng tìm hiểu kinh tế ban đêm là gì, tại sao điều này lại là một lợi thế nhé!

Kinh tế ban đêm là gì?

Ba năm trở lại đây, thuật ngữ kinh tế ban đêm bắt đầu thu hút sự quan tâm. Night-time economy – kinh tế ban đêm đã góp phần gia tăng giá trị thương mại tại không ít quốc gia. Điển hình như nền kinh tế ban đêm tại Anh đã đóng góp 66 bảng cho ngân sách quốc gia này. Các quốc gia phát triển như Nhật, Trung cũng đặc biệt chú trọng hoạt động này.

Còn tại Việt Nam, nếu bạn thắc mắc về sự tồn tại kinh tế ban đêm là gì. Thì đó chính là các con phố, quán bar, khu du lịch nghỉ dưỡng không nghỉ về đêm. Tạ Hiện tại Hà Nội, hay Bùi Viện tại Hồ Chí Minh, đều là điển hình cho hoạt động kinh tế này.

kinh tế ban đêm là gì

Góc phố Bùi Viện về đêm

Tại sao phát triển kinh tế ban đêm tại Việt Nam là một lợi thế?

Việt Nam với lợi thế mạnh vào các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, du lịch vẫn còn nhiều hạn chế tại nhiều thành phố, nơi mà khách du lịch không muốn nghỉ về đêm. Họ cảm thấy nhàm chán và luyến tiếc quãng thời gian về đêm. Đó là lý do, nền kinh tế về đêm vô cùng quan trọng, đóng góp lớn vào sự phát triển du lịch.

Kinh tế ban đêm là gì? Đó chính là sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng, những điểm vui chơi thư giãn không nghỉ về đêm: quán bar, café, cửa hàng tiện lợi, các khu casino, beach bar,… Một địa điểm vui chơi về đêm sôi động nhưng cũng cần đảm bảo an toàn và dịch vụ tiện nghi như ban ngày.

kinh tế ban đêm Vega City Nha Trang

Cuộc sống về đêm sôi động tại Vega Beach Bar Club

Resort Nha Trang ven biển dự kiến sẽ là trọng điểm của dự án phát triển kinh tế đêm tại Nha Trang

Nha Trang là thành phố sở hữu đường biển dài đẹp và thơ mộng. Tuy nhiên nó lại khá nhàm chán về đêm. Dự án Vega City tại Nha Trang ra mắt với tham vọng là thiên đường du lịch và biểu tượng hút khách nhất tại vùng vịnh xinh đẹp này. Điều này là hoàn toàn có căn cứ khi Resort Nha Trang ven biển sở hữu nhiều tiện ích và khu tổ hợp vui chơi giải trí lung linh cả ngày và đêm.

Đó là con đường ánh sáng với những lễ hội sông động 4 mùa quanh năm không ngơi nghỉ. Lotus Opera Theater với những show diễn đẳng cấp, tuần lễ thời trang hay sân khấu kịch. Đường dạo ven biển bờ cát trắng chạm sóng xanh, điểm dạo chơi nghỉ ngơi cả đêm lẫn ngày. Hay Vega Beach Club với những cuộc vui giải trí không ngừng nghỉ suốt ngày đêm. Những bản nhạc DJ đỉnh cao, trải nghiệm giải trí sang trọng, view hướng biển 360.

Qua bài viết trên, bạn đã biết kinh tế ban đêm là gì và tiềm năng phát triển của nó tại Việt Nam. Đầu tư vào dự án Vega City tại Nha Trang chắc chắn sẽ là lựa chọn sinh lời hấp dẫn. Phát triển mạnh mẽ cho nền kinh tế ban đêm tại Nha Trang. Mọi thông tin liên hệ tư vấn về dự án, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo:

 VEGA CITY NHA TRANG

Website: www.vegacity.vn | by KDI Holdings

Hotline: 08 9966 7979

Tin tức liên quan


Lung Linh Thành Phố Ánh Sáng Tại Nha Trang
Đọc thêm
Vị Trí Vega City Nha Trang – Vì Sao Được Coi Là “Đất Tiên Vịnh Ngọc” Siêu Đắt Giá?
Đọc thêm
Điểm Nhấn Của Tổ Hợp Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Lợi ích kinh tế đêm từ “thành phố ánh sáng” của KDI Holdings
Đọc thêm
Tập Đoàn KDI Holdings Tiên Phong Phát Triển Kinh Tế Đêm Nha Trang
Đọc thêm