KDI holdings Vega City hướng tới môi trường thông qua công viên san hô vạn san đảo

02-05-2121


Không chỉ hướng tới con người mà còn là kết quả con người tác động đến môi trường, KDI holdings Vega City đã dồn tâm huyết vào dự án công viên san hô vạn san đảo. Dinh thự đảo san hô Vega City này như một lời nhắn nhủ giữ gìn môi trường đến cộng đồng hiện nay. 

Nha Trang với những vẻ đẹp chưa được khai phá hết 

công viên san hô vạn san đảo

Được biết đến là một thành phố du lịch biển, Nha Trang với những bãi biển xanh mát và bãi cát trắng mịn trãi dài. Với bãi biển Nha Trang, bất kì lúc nào bạn cũng có thể đắm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh, thỏa thích ngụp lặn hay trải mình trên bờ cát phẳng lặng đắp xây những lâu đài để thả hồn cùng với thiên nhiên tươi đẹp. Không chỉ có bãi biển diệu kỳ, Nha Trang còn sở hữu hệ sinh thái san hô kỳ ảo dưới lòng đại dương vô tận. Ngỡ đã liệt kê hết những vẻ đẹp nơi đây như: hòn Tre, hòn Tằm, hòn Chồng – Vợ, hòn Nóc….đều là những thắng cảnh khiến du khách mê mẩn và thích thú. Thế nhưng vẫn còn có một Bãi Tiên hoang dã nhưng không kém phần kỳ ảo thu hút những cái nhìn mới lạ nơi đây.  

Nét đẹp hoang dã của Bãi Tiên 

Để đến được bãi Tiên bạn cần phải băng qua nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo nhưng dần dần lộ ra những bãi đá hình thù thú vị. Gió biển man mát và bãi biển hình cánh cung dần dần hé lộ. Điều đầu tiên bạn cảm nhận được ở điểm đến Nha Trang này là tiếng sóng biển vỗ vào bãi đá ầm ầm khá mạnh, kèm theo là gió biển thổi, thể hiện sức sống mãnh liệt nơi đây. Đặc biệt, bãi Tiên không có cát trắng mà thay vào đó là những viên đá cuội nhỏ nhiều hình dáng trải đều. Với vẻ thô sơ và hoang dã ấy, Bãi Tiên trở thành điểm hẹn hò lý tưởng cho những cặp đôi vào mỗi buổi hoàng hôn. Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu hệ san hô độc đáo nhưng vẻ đẹp này dần bị mai một theo thời gian. Để bắt tay vào công trình này, KDI holding Vega City đã hỗ trợ cùng viện Hải Dương học Nha Trang tiến hành nghiên cứu và tái tạo lại hệ sinh vật độc đáo này. 

KDI holding Vega City và công cuộc tái tạo hệ thực vật san hô

công viên san hô vega city nha trang

Tháng 8/2019 vừa qua, tập đoàn KDI Holdings Việt Nam và Ri – Yaz Group Malaysia đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quản lý, vận hành một số tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng. Điều đặc biệt của lễ ký kết là KDI holdings Vega City mời tài trợ thành công cho dự án tái sinh san hô tại khu vực vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Theo đề án hợp tác với Viện Hải dương học Nha Trang. Phía Malaysia sẽ hỗ trợ 100.000 USD cho việc khởi đầu nuôi tái tạo san hô tại vịnh Nha Trang. Dự án này nằm trong chiến lược và nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững kinh tế – du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường. Chủ đầu tư sẽ liên kết với Viện Hải Dương học Nha Trang – đơn vị chuyên nghiên cứu ứng dụng triển khai về bảo tồn đa dạng sinh học, công nghệ nuôi trồng, nguồn lợi động vật và thực vật biển, vật lý hải dương, khí tượng – thủy văn và động lực biển.

KDI Holdings đã cùng với các chuyên gia của Viện Hải Dương học Nha Trang triển khai vườn ươm san hô tháng 09/2019. Hiện khu vực này với khoảng gần 600 tập đoàn san hô các loại được triển khai nhân giống. Sau khi có nguồn giống tốt, thích nghi với môi trường, việc nuôi trồng, phục hồi san hô sẽ được mở rộng.

Quy mô công viên san hô vạn san đảo 

Trải rộng trên diện tích gần 10.000m² với hơn 122 loài san hô và hơn 81 hệ thực vật biển. Đây chắc chắn là một kỳ quan rực rỡ và lung linh với cảnh sắc kỳ vĩ bạn khó có thể rời mắt. Một trong những công trình tâm huyết của tập đoàn KDI Holdings nhằm tái hiện những tuyệt tác kỳ quan thu nhỏ. Đến với công viên san hô vạn san đảo, bạn không chỉ được đắm chìm vào thiên nhiên mà còn hiểu được giá trị của các loài sinh vật biển đối với môi trường. Từ đó rút ra ý nghĩa nhân văn về việc chung tay xây dựng hệ sinh thái đa dạng của môi trường đặc biệt là môi trường biển. Góp phần xây dựng một trái đất xanh-sạch-đẹp trong tương lai. 

Bạn cảm thấy thích thú với công viên san hô vạn san đảo? Vậy thì đừng bỏ lỡ những bài viết cập nhật về công trình này nhé! 

Mọi thông tin liên quan khác đều sẽ được cập nhật tại trang chủ Vega City Nha Trang – siêu điểm đến không thể bỏ lỡ.

Tin tức liên quan


Lung Linh Thành Phố Ánh Sáng Tại Nha Trang
Đọc thêm
Vị Trí Vega City Nha Trang – Vì Sao Được Coi Là “Đất Tiên Vịnh Ngọc” Siêu Đắt Giá?
Đọc thêm
Điểm Nhấn Của Tổ Hợp Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Lợi ích kinh tế đêm từ “thành phố ánh sáng” của KDI Holdings
Đọc thêm
Tập Đoàn KDI Holdings Tiên Phong Phát Triển Kinh Tế Đêm Nha Trang
Đọc thêm