Du Lịch Nha Trang Phát Triển Đề Án Kinh Tế Đêm

04-06-2121


Năm 2020, TP. Nha Trang đã diễn ra hội thảo Kinh tế đêm – xác định chiến lược trọng điểm phát triển du lịch và bất động sản (BĐS) du lịch. Khánh Hoà đang nghiên cứu đề án kinh tế đêm nhằm phát triển nền kinh tế khu vực này theo xu hướng toàn cầu, trong đó Nha Trang được xác định là thành phố chiến lược. 

Lợi ích kinh tế đêm mang lại là gì?

Trên thế giới, loại hình kinh tế này đã được các nước đẩy mạnh và phát triển từ rất sớm, nhất là đối với những nước có thế mạnh về du lịch, để tối đa hóa nguồn thu. Tại Việt Nam, kinh tế đêm hiện đang là vấn đề được các ban quản lý, nhà đầu tư và cộng đồng quan tâm. Có thể thấy rõ ràng nhất kinh tế đêm góp phần phát triển nền kinh tế, tạo ra công ăn việc làm, cho người lao động, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, nguồn lực tại chỗ để thu hút khách du lịch, tạo động lực cho sự phát triển xã hội. TP. Nha Trang hiện đang là nơi có nguồn lực, điều kiện để phát triển mạnh mẽ loại hình này.

Nha Trang đã có nhiều năm phát triển loại hình BĐS du lịch và hiện Nha Trang cũng có các hoạt động kinh tế đêm nhưng những hoạt động này chưa bài bản và thống nhất với nhau. Vì vậy, Nha Trang là vùng phát triển tiềm năng rất lớn tạo cơ hội phát triển kinh tế đêm ở Việt Nam. Mới đây, công ty Cổ phần Vega City (chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang ở khu vực phía bắc TP. Nha Trang) có văn bản đề xuất “Được hỗ trợ UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh”. Có thể thấy quần thể BĐS nghệ thuật Vega City là một trong những dự án đang được triển khai để phục vụ phát triển mô hình kinh tế đêm.

Quần thể BĐS nghệ thuật Vega City

Cùng Vega City thực hiện nhiệm vụ của Đề án Kinh tế đêm tại Nha Trang

Vega City Nha Trang – quần thể BĐS phức hợp nghệ thuật – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển ngay phía Bắc TP. Nha Trang với tổ hợp hàng nghìn phòng khách sạn, hàng trăm biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và chuỗi shophouse cao cấp định hướng trở thành nơi nghỉ dưỡng không thể bỏ qua cho du khách. Là một trong những dự án tiên phong thực hiện đề án Kinh tế đêm của Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hoà nói chung, Vega City nằm ngay tại vị trí chiến lược “tam giác vàng kinh tế” kết nối đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và trung tâm Trần Phú. Được thiết kế với kiến trúc, cảnh quan tuyệt hảo kết hợp cùng chuỗi tiện ích độc đáo, nổi bật là nhà hát Lotus Opera sẽ là nơi du lịch nghỉ dưỡng phục vụ du khách những trải nghiệm chuẩn 5 sao tại siêu dự án này. Sự thành công của các căn shophouse và sự ra mắt các shophouse Europe Vega City Nha Trang đã chứng minh rằng đây sẽ là dự án luôn nóng trong giới đầu tư bất động sản Nha Trang.

Quần thể BĐS nghệ thuật Vega City

Mô hình bất động sản phức hợp tiềm năng, sản phẩm du lịch mới Vega City Nha Trang được kỳ vọng sẽ đem lại hơi thở mới cho du lịch Nha Trang bởi những giá trị thương mại mà kinh tế đêm mang lại.

Tin tức liên quan


Phát Triển Kinh Tế Đêm Với Mô Hình Du Lịch Mới Tại Nha Trang
Đọc thêm
Kinh tế ban đêm là gì? Và mô hình kinh tế đêm của dự án Vega City Nha Trang 
Đọc thêm
“Thắp sáng” kinh tế ban đêm với siêu dự án nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang
Đọc thêm
Không sợ Nha Trang hết chỗ chơi, sắp có công viên san hô Vạn San Đảo siêu ấn tượng
Đọc thêm
Quần thể BĐS nghỉ dưỡng Vega City – điểm chạm thành phố ánh sáng tại Nha Trang
Đọc thêm