Biến thành phố du lịch Nha Trang thành khu kinh tế đêm: Lợi thế gấp đôi, lợi ích gấp đôi

03-02-2121


Biến thành phố du lịch Nha Trang thành khu kinh tế đêm: Lợi thế gấp đôi, lợi ích gấp đôi

Việt Nam được đánh giá có điều kiện thích hợp để xây dựng và phát triển khu kinh tế đêm bởi tiềm lực du lịch to lớn, dân số trẻ và khả năng thích nghi nhanh chóng với tốc độ phát triển của kinh tế, xã hội. Phát triển kinh tế đêm còn được đánh giá là giải pháp phù hợp trong bối cảnh hậu Covid-19 để đánh thức nền kinh tế đang tạm “ngủ đông”, thu hút vốn đầu tư, tạo ra công ăn việc làm và tăng tốc cho ngành du lịch trong năm 2021. Nha Trang – điểm đến du lịch top đầu của Việt Nam đang triển khai một siêu dự án khởi đầu cho kỳ vọng biến thành phố thành khu kinh tế ban đêm kiểu mẫu.

Phát triển kinh tế đêm, Việt Nam liệu có thành công?

khu kinh tế đêm

Kinh tế đêm mở ra hướng đi mới cho sự phát triển thương mại và du lịch tại Việt Nam

Kinh tế đêm là một khái niệm không mới với giới đầu tư. Ngày 7/7/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Quyết định số 1129/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam, qua đó bước đầu đặt nền móng cho sự phát triển của vùng kinh tế đặc biệt này.  Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối diện với nhiều thách thức khó khăn trong xây dựng khu kinh tế đêm. Hạ tầng cơ sở chưa hoàn thiện, vấn đề vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm chưa được giải quyết triệt để. Các khu kinh tế đêm được triển khai sẽ làm giảm tuổi thọ của các cơ sở hạ tầng, làm tăng nhu cầu sử dụng điện, nước, xăng dầu, điều này rất dễ gây ra sự thiếu hụt và mất cân bằng nguồn cung. Việc gia tăng nhu cầu tiêu thụ rượu, bia, thuốc lá… cũng cần có chế tài kiểm soát chặt chẽ và phối hợp từ các cấp chính quyền. Do đó, để phát triển khu kinh tế đêm bền vững, cần chuẩn bị tốt về cơ sở hạ tầng song song với việc triển khai và nâng cấp các dịch vụ cung ứng như nghỉ dưỡng, giải trí,… tại những khu kinh tế đêm trọng điểm. Sự xuất hiện của những tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp như Vega City Nha Trang không chỉ đánh dấu bước chuyển mình theo định hướng phát triển mới mà còn tạo nền móng vững chắc về cơ sở hạ tầng và dịch vụ để đưa Nha Trang dẫn đầu trong việc phát triển khu kinh tế đêm của cả nước. 

Biến Nha Trang thành khu kinh tế đêm liệu có khả thi?

khu kinh tế đêm

Nha Trang sở hữu đầy đủ lợi thế để phát triển kinh tế đêm

Nha Trang Khánh Hòa nhiều năm qua luôn là một trong những thành phố biển đẹp nhất trên thế giới theo bình chọn của kênh truyền hình nổi tiếng National Geographic. Sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi, bãi biển tuyệt đẹp, cảnh sắc đa dạng, nguồn lợi thủy hải sản phong phú, Nha Trang trở thành điểm đến an toàn và hấp dẫn được du khách Việt Nam và thế giới đánh giá cao. Nơi đây còn là một trong những đầu mối huyết mạch về kinh tế và giao thông của toàn khu vực với cảng nước sâu Cam Ranh, sân bay quốc tế Cam Ranh, trục quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Việt Nam, thuận lợi cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, nơi đây còn là trung tâm văn hóa – kinh tế, nơi lưu giữ vô số những di tích quốc gia, lễ hội truyền thống mang đậm nét đặc sắc vật thể, phi vật thể của Việt Nam, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.  Tuy nhiên, Nha Trang vẫn chưa khai thác toàn bộ nguồn lực và tiềm năng của một thành phố du lịch biển “luôn sáng đèn”. Các tuyến phố đi bộ, các hoạt động kinh doanh nhà hàng, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí đã được triển khai nhiều năm nhưng vẫn còn chưa thu hút được nhiều khách du lịch, đồng thời chưa mang lại nguồn thu tương xứng. Đề án phát triển kinh tế ban đêm của Chính phủ chính là lối ra hợp lý cho nền kinh tế cả nước nói chung và Nha Trang nói riêng. 

khu kinh tế đêm

Khu kinh tế đêm sẽ giúp Nha Trang chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai gần

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mô hình khu kinh tế đêm nếu được triển khai thuận lợi sẽ nâng cao hiệu quả trong việc giữ chân khách du lịch, điều này không chỉ tạo thêm nguồn thu cho người dân địa phương mà còn đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách Nhà nước. Nhằm góp phần thay đổi diện mạo và khai thác bền vững tài nguyên du lịch của Nha Trang, đồng thời tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế của thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển, Công ty CP Vega City đã đề xuất tài trợ kinh phí lập Đề án khu kinh tế đêm của tỉnh Khánh Hòa và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý. Điều này khẳng định tính khả thi của việc biến Nha Trang trở thành trọng điểm kinh tế ban đêm của Việt Nam và tầm nhìn mang tính chiến lược chủ của đầu tư KDI Holdings. 

Thành phố ánh sáng Vega City Nha Trang mở đường cho khu kinh tế đêm tại Bãi Tiên

Phối cảnh Vega City Nha Trang giai đoạn 1, bao gồm tổ hợp khách sạn, shophouse và biệt thự mặt biển.

Vega City Nha Trang là quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển thuộc sở hữu của tập đoàn KDI Holdings, được đánh giá là dự án tiên phong trong việc đề xuất triển khai mô hình khu kinh tế đêm tại Nha Trang. Ông Đỗ Tuấn Anh – CEO của KDI Holdings chia sẻ: “Dự án sở hữu lợi thế với vị trí đặc biệt phù hợp để phát triển mô hình “thành phố không ngủ” mang tầm quốc tế khi nằm ngay tâm điểm của tam giác vàng kinh tế chiến lược, kết nối giữa đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và trung tâm Trần Phú”. Nắm bắt xu thế phát triển đô thị của Nha Trang đang có sự chuyển dịch về phía Bắc, dự án Vega City Nha Trang không chỉ giảm tải áp lực cho trung tâm thành phố mà còn khai thác triệt để nguồn lợi du lịch, nghỉ dưỡng biển tại vùng đất đầy tiềm năng này. 

Dự án Vega City Nha Trang sau khi hoàn thành sẽ cung cấp tổ hợp hàng ngàn phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, quần thể shophouse cao cấp tại khu vực Bãi Tiên, cùng với đó là vô số các công trình phục vụ biểu diễn nghệ thuật, trình diễn văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng góp phần tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất tại Nha Trang. Cùng với đề án phát triển khu kinh tế đêm, Vega City Nha Trang mang tới cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động, hứa hẹn tạo ra nguồn thu khổng lồ cho ngân sách quốc gia đồng thời bảo đảm an ninh, an toàn trong khuôn viên khép kín được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp dưới sự quản lý của chính quyền. Với những ưu thế và sự tự tin sẵn có của mình, tập đoàn KDI Holdings kỳ vọng rằng “thành phố ánh sáng” Vega City  Nha Trang sẽ trở thành nền móng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của khu kinh tế đêm tại thành phố Nha Trang nói riêng và của toàn Việt Nam nói chung.

Xem thêm:

Tập đoàn KDI Holdings – Chủ đầu tư bất động sản uy tín, tiềm lực, nhân văn

Ông Kiều Hữu Dũng – “Cây cổ thụ” lĩnh vực tài chính đang đầu tư vào đâu?

Kinh tế đêm – Cơ hội vàng cho Việt Nam

Nha Trang hướng tới xây dựng thành phố không ngủ kiểu mẫu tại Việt Nam

Thành phố không ngủ của Việt Nam đã chính thức khởi động

VEGA CITY

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang

Hotline: 08 9966 7979

Email: Info@vegacity.vn

Website: https://vegacity.vn/

Tin tức liên quan


Vega Continental Shopping Plaza – Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
Đọc thêm
32 Căn Shophouse Hướng Biển Trong Dự Án 13.000 Tỷ Ở Nha Trang
Đọc thêm
Tiểu Khu Europe Của Vega Continental Shopping Plaza – Hòm Châu Báu Của Những Cơ Hội Đầu Tư
Đọc thêm
Đầu Tư Mô Hình Nghỉ Dưỡng Khép Kín – Sếu Bay Theo Đàn, Nấm Mọc Sau Mưa
Đọc thêm
Chính Thức Ra Mắt Tiểu Khu Europe – Nơi Cuộc Sống Khai Hội Mỗi Ngày
Đọc thêm